อดีตรมช.กษ.หันปลูกเมล่อนญี่ปุ่นที่นครพนม

อดีตรมช.กษ.หันปลูกเมล่อนญี่ปุ่นที่นครพนม

อดีตรมช.กษ.หันปลูกเมล่อนญี่ปุ่นที่นครพนม

อดีต รมช.เกษตรและสหกรณ์ หัน เปิดฟาร์มตัวอย่าง ทดลองนำร่องปลูกเมล่อนญี่ปุ่น ที่ จ.นครพนม

นายศุภชัย โพธิ์สุ หรือ ครูแก้ว อดีตรัฐมนตรีช่วยว่าการกระทรวงเกษตรและสหกรณ์ หันมาใช้ชีวิต หลังพักงานการเมือง ทำอาชีพเกษตรกรด้วยการเปิดฟาร์มตัวอย่าง ทดลองทำการเกษตรทางเลือก ในการนำร่องปลูกเมล่อนญี่ปุ่น เป็นแห่งแรกของ จ.นครพนม หลังตลาดพูนสุข เขตเทศบาลตำบลศรีสงคราม จนประสบความสำเร็จ ส่งออกขายท้องตลาด สร้างความสนใจให้กับเกษตรกรเป็นอย่างมาก

พร้อมเปิดเป็นศูนย์เรียนรู้เกษตรทางเลือก ในการสนับสนุนส่งเสริมให้เกษตรกร มาศึกษาเยี่ยมชม และนำไปเพาะปลูก สร้างรายได้ โดยเฉพาะเกษตรกรที่กำลังประสบปัญหาเรื่องปัญหาราคายางตกต่ำ ส่งผลต่อการขาดทุนอย่างหนัก ต้องแบกภาระหนี้สิน จึงต้องการที่จะส่งเสริมเกษตรกรหันมาปลูกเมล่อนญี่ปุ่นทดแทน สร้างรายได้ เพราะถือเป็นพืชที่ตลาดต้องการผลผลิตจำนวนมาก และมีราคาแพง ตกกิโลกรัมละ150 – 200 บาท

ที่สำคัญเป็นพืชที่ใช้น้ำน้อย ใช้ระยะเวลาปลูกสั้น แต่สามารถสร้างรายได้เป็นอย่างดี ซึ่งไม่เพียงจะเป็นฟาร์มตัวอย่าง ยังจะมีการพัฒนาส่งเสริมให้เป็นแหล่งท่องเที่ยวเชิงเกษตร ศึกษาการเกษตรทางเลือกสร้างอาชีพอีกด้วย

สำหรับเมล่อนญี่ปุ่น ถือเป็นเกษตรทางเลือกใหม่ ที่ปลูกด้วยการเพาะเมล็ดพันธุ์ ก่อนนำมาเพาะปลูกในแปลงโรงเรือนคลุมด้วยพลาสติกใส เพราะมีปัญหาเรื่องศัตรูพืช และต้องศึกษาเรียนรู้วิธีการปลูกมาอย่างดี แต่ถือว่าในสภาพอากาศบ้านเรามีความเหมาะสม เพราะเป็นพืชใช้น้ำน้อย ทนความร้อน เหมาะแก่ปลูกหน้าแล้ง แต่ไม่ชอบหน้าหนาว ใช้เวลาเพาะปลูกประมาณ 30 วัน ราคาขายตามตลาดทั่วไป ประมาณกิโลกรัมละ 150 – 200 บาท ถือว่ามีราคาสูง

ธปท.จ่อรื้อโครงสร้างค่าธรรมเนียมแบงก์ทั้งระบบ

ธปท.จ่อรื้อโครงสร้างค่าธรรมเนียมแบงก์ทั้งระบบ

ธปท.จ่อรื้อโครงสร้างค่าธรรมเนียมแบงก์ทั้งระบบ

ธนาคารแห่งประเทศไทยและสมาคมธนาคารไทย เตรียมปรับโครงสร้างค่าธรรมเนียมบริการของธนาคารพาณิชย์ใหม่ทั้งระบบ หลังพบประชาชนร้องเรียนเป็นจำนวนมาก

เมื่อวันที่ ( 26 พ.ค.2559 ) นายวิรไท สันติประภพ ผู้ว่าการ ธนาคารแห่งประเทศไทย (ธปท.) กล่าวว่า ตั้งแต่วันที่ 16 พฤษภาคาที่ผ่านมา ที่ธนาคารแห่งประเทศไทย กำหนดให้ธนาคารพาณิชย์ ออกบัตรแบบชิปการ์ด แทนบัตรแถบแม่เหล็กแบบเก่า แต่มีประชาชนร้องเรียนจำนวนมากว่า ถูกกำหนดให้ต้องทำบัตรเอทีเอ็มพ่วงเดบิต ทั้งที่ต้องการแค่บัตรเอทีเอ็มธรรมดา ซึ่งการดำเนินการดังกล่าวเป็นไปตามทิศทางนโยบายหลักของรัฐบาล ที่ต้องการเพิ่มสัดส่วนการทำธุรกรรมเงินอิเล็คทรอนิกส์ และลดธุรกรรมเงินสด ตามนโยบายแนชั่นนอล อี เพล์ยเมนท์ จึงสนับสนุนให้ ประชาชน ทดลองใช้บัตรเดบิตชิปการ์ด เพื่อยกระดับมาตรฐานความปลอดภัยสากล

นายวิรไท ยังกล่าวอีกว่า ที่ผ่านมาแบงก์ชาติให้อิสระกับธนาคารพาณิชย์ในการกำหนดค่าธรรมเนียมออกบัตรชิปการ์ด แต่การแข่งขันที่รุนแรง ทำให้ค่าธรรมเนียมไม่แตกต่างมากนัก ซึ่งประชาชนสามารถเปรียบเทียบข้อมูลจากเว็ปไซต์ของธนาคารแห่งประเทศไทย(ธปท.)ได้ที่ www.bot.or.th ขณะเดียวกันแบงก์ชาติ กับสมาคมธนาคารไทย กำลังคำนวณโครงสร้างต้นทุนบริหารธุรกรรม เพื่อกำหนดค่าธรรมเนียมการใช้บริการของธนาคารใหม่ทั้งระบบ หลังพบธนาคารพาณิชย์ จัดเก็บค่าธรรมเนียมที่บิดเบือนความเป็นจริง

ปริศนา,ใหม่, อียิปต์แอร์, MS804, อาจตก,เพราะสะเก็ดดาวตก

ปริศนาใหม่ อียิปต์แอร์ MS804 อาจตกเพราะสะเก็ดดาวตก

ปริศนาใหม่ อียิปต์แอร์ MS804 อาจตกเพราะสะเก็ดดาวตก

สื่อนอกสันนิษฐานการตกของ อียิปต์แอร์ MS804 พบข้อมูลใหม่ อาจเป็นเพราะสะเก็ดดาวตกที่เข้าสู่ชั้นบรรยากาศ ก่อนเครื่องบินประสบเหตุ

สำนักข่าวต่างประเทศรายงานว่า ข้อสันนิษฐานปริศนาเหตุเครื่องบินตก อียิปต์แอร์ เที่ยวบิน MS804 เมื่อวันที่ 19 พฤษภาคมที่ผ่านมา ก่อนจะพบชิ้นส่วนบริเวณทะเลเมดิเตอเรเนียน การสืบสวนหาสาเหตุยังคงดำเนินต่อไป ล่าสุดพบข้อมูลว่าอาจจะเกี่ยวกับสะเก็ดดาวตก

ตามรายงานจาก สำนักข่าว เดอะ มิเรอร์ ของอังกฤษ เปิดเผยว่า มีข้อมูลระบุว่า เมื่อวันที่ 17 พฤษภาคมที่ผ่านมา มีอุกกาบาตหรือสะเก็ดดาวขนาด 10,000 ตัน เข้ามาสู่ชั้นบรรยากาศโลก ด้วยความเร็ว 67,000 กิโลเมตรต่อชั่วโมง ก่อนจะถูกเผาผลาญกลายเป็นลูกไฟ แตกออกเป็นชิ้นๆ ตกกระจายไปในหลายพื้นที่ของโลก

ข้อมูลยังระบุว่า สะเก็ดดาวตกที่เกิดขึ้น ชิ้นส่วนขนาดใหญ่ที่สุด คาดว่าตกในประเทศอาร์เจนตินา ส่วนชิ้นส่วนเล็กๆ ที่มีขนาดราวๆ 5-60 เซนติเมตร ตกลงในพื้นที่ต่างๆ ตั้งแต่เกาะกรีนแลนด์ ไปจนถึงทวีปออสเตรเลีย ในช่วงวันที่ 18-20 พฤษภามที่ผ่านมา

รวมทั้งพื้นที่ตะวันออกกลางก็เป็นหนึ่งในจุดเสี่ยงสะเก็ดดาวตก ทำให้ข้อมูลถูกโยงไปถึงสาเหตุการตกของเที่ยวบิน MS804 อียิปต์แอร์ ที่ตกลงสู่ทะเลเมดิเตอเรเนียม ขณะกำลังจะลงจอดที่สนามบินอียิปต์ ราวๆ 20 นาที

อย่างไรก็ตาม ข้อมูลดังกล่าวยังเป็นเพียงข้อสันนิษฐานที่เกิดขึ้น ยังไม่มีชี้เฉพาะเจาะจงว่า อียิปต์แอร์ ถูกสะเก็ดดาวตกพุ่งชนใส่ แต่สำหรับในพื้นที่ดังกล่าว ประเทศรัสเซียเคยออกประกาศเตือนภัยเกี่ยวกับสะเก็ดดาวตก เนื่องจากพื้นที่ดังกล่ามมักเกิดเหตุเช่นนี้บ่อยและมีความเสี่ยงต่อการจราจรทางอากาศ

หล่อได้พ่อ ,”แมมโบ้”, ลูกชาย, แซม ยุรนันท์

หล่อได้พ่อ “แมมโบ้” ลูกชาย แซม ยุรนันท์

ลูกไม้หล่นไม่ไกลต้นอีกคน สำหรับหนุ่มหล่อ หน้าใส แมมโบ้ ยุรการ ภมรมนตรี ลูกชายของอดีตพระเอกแซม ยุรนันท์ เรียกว่าหน้าตาถอดหน้าความหล่อจากพ่อมาเป๊ะ เป็นหนุ่มน้อยหุ่นดี ผิวขาว คิ้วเข้ม การันตีว่าหล่อจริง เพราะเป็นถึงเดือนมหาวิทยาลัย

ไม่แน่อาจจะเห็นแมมโบ้ เดินตามรอยพ่อเข้าวงการบันเทิงก็ได้นะคะ เพราะแมมโบ้ก็เคยผ่านงานแสดงมาบ้างแล้วค่ะ ไปดูรูปแมมโบ้กันเลยว่าจะหล่อหรือน่ารักแค่ไหน

ขอขอบคุณรูปภาพจากอินสตาแกรม@ ypmambo

เรือนำเที่ยว,กระบี่,300ลำ,หยุด,หลังฝนตก,ลมแรง

เรือนำเที่ยวกระบี่300ลำหยุดหลังฝนตกลมแรง

เรือนำเที่ยวกระบี่300ลำหยุดหลังฝนตกลมแรง

ฝนตกหนัก คลื่นลมแรง เรือนำเที่ยวใน จ.กระบี่ กว่า 300 ลำหยุดให้บริการ เตือนเฝ้าระวังสถานการณ์อย่างใกล้ชิด

จากภาวะฝนที่ตกลงมาอย่างต่อเนื่องใน จ.กระบี่ ส่งผลให้เรือนำเที่ยวจำนวนกว่า 300 ลำ ต้องเข้าไปจอดหลบคลื่นลมและบางลำหยุดให้บริการ ส่วนบางลำหันมาให้บริการรับส่งในระยะใกล้ฝั่ง เช่น จากอ่าวนางไปยังอ่าวไร่เลย์เท่านั้น สร้างความผิดหวังแก่นักท่องเที่ยวที่เดินทางมาที่ท่าเรือของอุทยานแห่งชาติหาดนพรัตน์ธารา – หมู่เกาะพีพี ขณะเดียวกัน ฝนที่ตกลงมายังทำให้เกิดน้ำท่วมถนนบางจุดการสัญจรยากลำบาก เช่น ถนนสายวัชระ ฝั่งขาเข้าเมืองกระบี่ที่ใช้สำหรับเข้าเมืองและไปยังอ่าวนาง น้ำท่วมถนนสูงประมาณ 15 – 20 เซนติเมตร เหลือเพียงช่องจราจรเดียว นอกจากนั้น ยังมีป้ายโฆษณาขนาดใหญ่บริเวณสี่แยกคลองจิหลาด ถูกลมพัดล้มลงมาบนถนนทางเจ้าหน้าที่เทศกิจ เทศบาลเมืองกระบี่ได้เข้ารื้อถอนป้องกันอันตรายแก่ผู้ใช้รถใช้ถนน

ด้าน นายบุญเชาว์ ตั้งศิริไพศาล ผู้อำนวยการสำนักงานเจ้าท่าภูมิภาค สาขากระบี่ กล่าวว่า ขณะนี้ได้ออกประกาศเตือนชาวเรือ ทั้งเรือโดยสารนำเที่ยว เรือวิ่งประจำทาง และเรือประมง เรือเล็กควรงดออกจากฝั่ง เนื่องจากทะเลมีคลื่นสูง 2 – 3 เมตร ตั้งแต่วันนี้จนถึงวันที่ 26 พฤษภาคม 2559 และขอให้ติดตามการพยากรณ์อากาศจากกรมอุตุนิยมวิทยาอย่างใกล้ชิด

หนองคาย,เปิดโครงการปลูกป่า,ย้อมสีธรรมชาติ

หนองคายเปิดโครงการปลูกป่าย้อมสีธรรมชาติ

หนองคายเปิดโครงการปลูกป่าย้อมสีธรรมชาติ

หนองคาย เปิดโครงการปลูกป่าไม้ย้อมสีธรรมชาติ เฉลิมพระเกียรติฯ ในหลวง – ราชินี

นายมนต์สิทธิ์ ไพศาลธนวัฒน์ รองผู้ว่าราชการจังหวัดหนองคาย เป็นประธานเปิดโครงการปลูกป่าไม้ย้อมสีธรรมชาติเฉลิมพระเกียรติพระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัว ฯ เนื่องในโอกาสมหามงคลเสด็จเถลิงถวัลยราชสมบัติครบ 70 ปี 9 มิถุนายน 2559 และกิจกรรมเฉลิมพระเกียรติสมเด็จพระนางเจ้าสิริกิติ์ พระบรมราชินีนาถ เนื่องในโอกาสพระราชพิธีมหามงคลเฉลิมพระชนมพรรษา 7 รอบ 12 สิงหาคม 2559 และงานประชาสัมพันธ์ศูนย์เรียนรู้และส่งเสริมการท่องเที่ยวเชิงอนุรักษ์ โดยมีผู้เกี่ยวข้องร่วมในพิธีจำนวนมาก

ทั้งนี้ โครงการปลูกป่าไม้ย้อมสีธรรมชาติเฉลิมพระเกียรตินั้น จัดขึ้นเพื่อน้อมรำลึกในพระมหากรุณาธิคุณและแสดงความจงรักภักดีของพสกนิกรแด่พระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัว ฯ เนื่องในโอกาสมหามงคลเสด็จเถลิงถวัลยราชสมบัติครบ 70 ปี 9 มิถุนายน 2559 และเฉลิมพระเกียรติสมเด็จพระนางเจ้าสิริกิติ์ พระบรมราชินีนาถเนื่องในโอกาสพระราชพิธีมหามงคลเฉลิมพระชนมพรรษา 7 รอบ 12 สิงหาคม 2559 โดยการปลูกไม้ย้อมสีธรรมชาติ เฉลิมพระเกียรติ เพื่ออนุรักษ์ฟื้นฟูและปลูกไม้ย้อมสีธรรมชาติเพิ่มเติมเป็นการสนับสนุนภูมิปัญญาด้านการฟอกย้อมด้วยวัสดุธรรมชาติให้แก่ท้องถิ่นและรองรับการจัดตั้งศูนย์หม่อนไหมเฉลิมพระเกียรติ ฯ ซึ่ง จ.หนองคาย เป็นธนาคารไม้ย้อมสีธรรมชาติเพื่อปลูกฝังจิตสำนึกให้กับประชาชนในท้องถิ่นรู้วิธีการนำทรัพยากรไม้ย้อมสีธรรมชาติไปใช้อย่างรู้คุณค่าและถูกหลักวิธี มีใจรักต้นไม้ รักป่าไม้ หวงแหนทรัพยากรธรรมชาติป่าต้นน้ำลำธาร

ผกก.โชคชัย,ยันคำสั่ง,ย้าย,ไม่กระทบคดี ,6 โจ๋ ฆ่าชายพิการ

ผกก.โชคชัยยันคำสั่งย้ายไม่กระทบคดี 6 โจ๋ ฆ่าชายพิการ

ผกก.โชคชัยยันคำสั่งย้ายไม่กระทบคดี 6 โจ๋ ฆ่าชายพิการ

ผกก.โชคชัย เผย รับตำแหน่งใหม่ ไม่กระทบสำนวนคดี 6 วัยรุ่นรุมฆ่าชายพิการ ย้ำ หลักฐานไม่ถึงข้อหาฆ่าไตร่ตรอง

เมื่อวันที่ (22 พ.ค.) พ.ต.อ.ชัยรพ จุณณวัฒน์ ผู้กำกับการ สน.โชคชัย เปิดเผยกับสำนักข่าว ไอ.เอ็น.เอ็น. ว่า ตามที่มีคำสั่ง ตร. ให้ตนเองไปรับตำแหน่งใหม่ คือ รอง ผบก.น.4 นั้น อาจกระทบถึงคดี 6 วัยรุ่นทำร้ายชายพิการเสียชีวิตนั้น ยืนยันว่า ไม่มีผลแต่อย่างใด เนื่องจาก พนักงานสอบสวนในคดีนี้ส่วนใหญ่ยังอยู่ที่เดิม และทำเป็นคณะทำงาน ซึ่งขณะนี้กำลังเร่งสรุปสำนวน เพื่อส่งฟ้องต่ออัยการต่อไป

โดยข้อหาที่แจ้งกับผู้ต้องหาทั้งหมด คือ ร่วมกันฆ่าคนตายโดยเจตนา และข้อหาอื่น ๆ อีก 3 ข้อหา ซึ่งสำนวนคดีในขณะนี้ยังไปไม่ถึงข้อหาฆ่าคนตายโดยไตร่ตรองไว้ก่อน ตามที่ญาติและทนายความของผู้ตายร้องขอความเป็นธรรม

อย่างไรก็ตาม ตำรวจไม่ได้หนักใจ การที่ทนายความและญาติไปร้องขอความเป็นธรรมในหน่วยงานต่าง ๆ เพื่อจะขอให้แจ้งข้อหาฆ่าโดยไตร่ตรอง เนื่องจากทุกอย่างขึ้นอยู่กับพยานหลักฐานที่ปรากฏ

อดีตนางเอก, แองจี้ ซาโนลารี่ ,กับบทบาท,คุณแม่ลูกสอง

อดีตนางเอก แองจี้ ซาโนลารี่ กับบทบาทคุณแม่ลูกสอง

อดีตนางเอก แองจี้ ซาโนลารี่ กับบทบาทคุณแม่ลูกสอง

แองจี้ ซาโนลารี่ อดีตนางเอกฮอต วันนี้เธอเป็นคุณแม่ลูกสอง หุ่นดีแบบฉบับสาวเฮลท์ตี้

เป็นอีกหนึ่งนางเอกที่ยังอยู่ในใจแฟนคลับยุค 90 สำหรับ แองจี้ ซาโนลารี่ เธอโด่งดังจากการเป็นนางเอกช่อง 7 กับค่ายกันตนา ในยุคนึงเธอพร้อมพี่สาวและน้องสาวเธอด้วยครองใจแฟนละคร หลายคนรู้จักสามพี่น้อง ตระกูลซาโนลารี่

หลังจากที่เธอหันหลังให้วงการบันเทิงเพื่อไปแต่งงานและใช้ชีวิตดูแลสามีฝรั่งและลูกน้อยอีกสองคน ต้องบอกว่าครอบครัวเธอน่ารักและอบอุ่นมาก ลูกๆ สองคนกำลังร่าเริงสดใสเลยทีเดียว

ต้องบอกอดีตนางเอก แองจี้ คนนี้ ไม่ว่าจะกีปีเธอก็ยังเหมือนเดิม ไม่ว่าจะรูปร่างที่ยังคงเป๊ะ หรือหน้าตาที่ยังคงเด้งเหมือนเดิม เรียกว่าเป็นสาวเฮลท์ตี้ที่ดูแลตัวดีสุดๆ

ก็ไม่รู้ว่าสาวแองจี้จะคิดถึงวงการบันเทิงบ้างหรือเปล่า

แทค ภรัณยู, ปัดซุ่มคบสาว,ย้ำโสด, แพลน,จัดทริป,ทำบุญ

แทค ภรัณยู ปัดซุ่มคบสาวย้ำโสด แพลนจัดทริปทำบุญ

แทค ภรัณยู ปัดซุ่มคบสาวย้ำโสด แพลนจัดทริปทำบุญ

หนุ่ม ‘แทค ภรัณยู’ ปัด ซุ่มคบสาว ย้ำโสด ขอโฟกัสงาน โอดงบสร้างวิลล่าบานปลาย แพลนจัดทริปทำบุญกาญจนบุรี

ช่วงนี้ดูเงียบๆ ในเรื่องของหัวใจ เพราะว่าอยากจะทุ่มเวลาให้กับการทำงานก่อน สำหรับ หนุ่มแทค ภรัณยู ล่าสุดมีโอกาสได้เจอหนุ่มแทค เจ้าตัวก็ย้ำว่า ตอนนี้มีคนที่คุยๆ อยู่บ้าง แต่ว่ายังไม่ได้มีใครที่เป็นแฟนตัวจริง “อยู่คนเดียวครับ ไม่เหงานะครับ ตอนนี้ยังไม่อยากมี เพราะว่าไม่มีเวลาให้เขาแน่นอน ไม่ได้ติสท์ครับ เดี๋ยววิลล่าจะเปิดปลายปีนี้แล้ว ต้องทำงานหาเงินก่อนครับ ไม่มีข่าวก็ดีแล้ว ช่วงนี้ทำแต่งาน ก็เบาๆ เรื่องผู้หญิงก่อนครับ ถามว่ามีคุยไหม ก็มี แต่ว่าไม่ได้มีจริงจังครับ ตอนนี้ไปมีสักที่ขา คุณพ่อไม่ได้ห้ามครับ แต่ว่าก็บอกว่าอย่าสักอะไรเยอะ ถ้ามีครอบครัวมีลูก ก็คงสักชื่อลูก สักหน้าลูกไปแหละครับ คือตอนนี้ผมชื่นชอบมอเตอร์ไซค์อยู่แล้วครับ ตอนนี้ก็เก็บตังค์ไปก่อน เล็งไว้แล้วครับ ตอนนี้มีอยู่ 3 – 4 คันครับ เดี่ยวเดือนหน้าเราจะมีทริปไปทำบุญที่ จ.กาญจนบุรี ครับ ก่อนหน้านี้ เคยมีไปทำกันบ้างแล้วครับ วิลล่าตอนนี้ประมาณ 60 – 70 เปอร์เซ็นต์แล้วครับ ช่วงนี้ก็ไปๆ มาๆ ครับ งบบานปลายเยอะมากครับ มันจะมีเฟส 1 เฟส 2 ตอนนี้ เฟส 1 เสร็จไปแล้วครับ เราจะเปิดธุรกิจในเร็วๆ นี้ แต่ว่าจะแกรนด์โอเพนนิ่ง ทีหลังครับ”

แมทธิว, ดีน,ตื่นเต้น,ลีเดีย,ใกล้คลอด,อุบเพศ

แมทธิว ดีน ตื่นเต้นลีเดียใกล้คลอดอุบเพศ

แมทธิว ดีน ตื่นเต้นลีเดียใกล้คลอดอุบเพศ

‘แมทธิว ดีน’ ตื่นเต้น ‘ลีเดีย’ ใกล้คลอด อุบเพศ ยังไม่ตั้งชื่อ ปัดถือเคล็ด

ใกล้จะได้เป็นคุณพ่อมือใหม่เต็มตัวแล้ว สำหรับ หนุ่มแมทธิว ดีน ที่ล่าสุดออกมาอัพเดทว่า ภรรยาคนสวย สาวลีเดีย ศรัณย์รัชต์ ตั้งครรภ์ได้ 8 เดือน และมีกำหนดคลอดในช่วงเดือนกรกฎาคม นี้ “ตื่นเต้นมากครับ ใกล้เข้ามาอย่างรวดเร็ว ตอนนี้ เดีย ก็ประมาณ 8 เดือนแล้ว กำหนดประมาณต้นเดือนกรกฎาคม นี้ครับ ความพร้อมก็ค่อนข้างโอเคนะครับ ในการเตรียมความพร้อมเป็นคุณพ่อคุณแม่ มีเข้าคอร์สที่โรงพยาบาลบำรุงราษฎร์ มาด้วยครับ ก็ฝึกกันไปเรื่อยๆ คุณแม่ก็ดีมาก ยังออกกำลังกายเบาๆ อาทิตย์ละ 1 – 2 ครั้ง เขาก็แฮปปี้ พยายามให้พักผ่อนให้ได้มากที่สุด อยากได้อะไรก็จัดให้ครับ วันที่เท่าไหร่ยังไม่รู้ครับ เพราะว่าเขาตั้งใจจะคลอดธรรมชาติครับ เพศทราบแล้วครับ แต่ยังไม่ได้เปิดเผยเป็นความลับระหว่างเรา คุณพ่อคุณแม่ทั้งสองฝ่าย ก็ยังไม่รู้ครับ เอาให้รู้พร้อมๆ กัน อาจจะมีนัดทานข้าวแล้วมาฉลองกัน แล้วค่อยเปิดเผยพร้อมๆ กันครับว่าเพศอะไร ทางฝรั่งอาจจะมีเบบี้ชาวเวอร์ มีนัดเพื่อนมานั่งคุย นั่งแลกเปลี่ยนความคิดกัน ส่วนเรื่องชื่อ ก็ยังไม่มีครับ อาจจะต้องนั่งคิดกันยาวๆ ไม่ได้ถือเคล็ด แต่ว่ายังคิดไม่ออกจริงๆ ของใช้ยังไม่ได้ซื้อครับ อาจจะมีถือเคล็ดนิดหน่อยครับ แต่ยังไงเตรียมทันครับ สบายมาก ไปเล็งๆ ไว้แล้วแหละครับ”